Hòa Hiệp Phát - Nhà cung cấp vật tư và thi công mọi hạng mục công trình.

Cẩm nang chăm sóc bé ngày hè của các mẹ thông thái.

1812  Có cẩm nang này thì mẹ chẳng còn phải lo lắng gì về sức khỏe của bé trong suốt hè này đâu. Cùng tham khảo nhé!

Không mặc cho bé quá nhiều quần áo.

Vào mùa hè, nhiệt độ bên ngoài thường rất cao. Nếu mẹ “ủ” bé quá kỹ bằng “tầng tầng lớp lớp” các loại áo quần có thể sẽ khiến thân nhiệt của bé tăng cao, dẫn đến sốt.

Do vy, m ch cn mc cho bé qun áo mng, rng rãi và thoáng mát thôi. Tt nht là m nên các loi trang phc bng cht liu cotton thoáng mát, thm hút m hôi tt để bé được được thoi mái nht khi vn động.

Bảo vệ bé trước tác động xấu từ môi trường.

Môi trường sống luôn tác động không nhỏ đến sức khỏe của bé, nhất là trong thời tiết năng nóng của mùa hè. Vì vậy, mẹ tuyệt đối đừng quên:

– Luôn bảo đảm vệ sinh cá nhân cho bé.

– Đeo khẩu trang cho bé mỗi khi ra đường.

– Nhỏ mắt, nhỏ mũi cho bé vài ba lần/ngày bằng dung dịch natri clorit 0,9%.

– Không để bé chơi đùa ngoài trời nắng, mỗi khi ra nắng hay đi học phải đội mũ, nón rộng vành. giữ không gian sống của bé luôn sạch sẽ, thoáng mát và đủ ánh sáng…


- Phòng chng mui cho bé bng cách cho bé ng màn, phát quang bi rm, khơi thông cng rãnh, loi b nơi mui đẻ (vũng nước đọng, lon bia, v da, mnh chai l đọng nước mưa); th cá đuôi c vào chum vi bể chứa nước ăn để diệt loăng quăng…

Thường xuyên bổ sung nước cho bé.

Những hoạt động sôi nổi của mùa hè sẽ khiến bé tiêu hao rất nhiều năng lượng. Lúc này, nước chính là một trong những nguồn “năng lượng” hàng đầu mà bé cần được bổ sung.

Các mẹ thường có suy nghĩ, khi bé kêu khát mới cho bé uống nước. Tuy nhiên đó lại là quan niệm hoàn toàn sai lầm, bởi khi bé kêu khát là cơ thể bé đã bị mất nước rồi. Vì vậy, mẹ hãy thường xuyên chú ý đến các hoạt động và trạng thái của bé để nhắc nhở và cho bé uống nước đầy đủ, tránh tình trạng bé bị mệt mỏi do không được bổ sung nước thường xuyên.

Đặc biệt, nhu cầu bổ sung nước hợp lý ở trẻ là khoảng 80% nước tinh khiết và sữa các loại cùng 20% nước ép trái cây tươi nên bên cạnh nước tinh khiết, mẹ cũng đừng quên bổ sung cho bé một nguồn nước từ trái cây.

Trái cây mùa hè rất đa dạng nên mẹ có thể tận dụng điều đó để làm cho bé những ly nước ép trái cây mát lành. Nếu không có thời gian tỉ mỉ ép từng ly nước hoa quả, mẹ có thể tìm đến một sản phẩm nước uống trái cây dành cho trẻ em

 Theo lamchame.com

Bài liên quan

Chất lượng đảm bảo

Cam kết hàng thật 100%

Vận chuyển toàn quốc

Nhận chuyển hàng toàn quốc

Hỗ trợ trực tuyến

Luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/7

Hỗ trợ trực tuyến