Hòa Hiệp Phát - Nhà cung cấp vật tư và thi công mọi hạng mục công trình.

 Bước 1: Thiết bị thu sét.

 

Nguyên tắc hoạt động: Lắp đặt hệ thống chống sét đầu thu sét PULSAR nhận năng lượng cần thiết trong khí quyển để tích trữ các điện tích trong bầu hình trụ. Pulsar sẽ thu năng lượng điện trường xung quanh trong dao động thời gian giông bão trong dao động từ 10 tới 20.000 v/m. Đường dẫn chủ động bắt đầu ngay khi điện trường xung quanh vượt quá giá trị cực đại để bảo đảm nguy cơ sét đánh là nhỏ nhất.

Như vậy hệ thống chống sét tia tiên đạo sớm rất dễ làm mà hiệu qủa bảo vệ cao hơn hẳn hệ thống chống sét cổ điển.
 

Bước 2: Vùng bảo vệ

Bán kính bảo vệ Rp của Đầu thu sét được tính theo tiêu chí an ninh quốc gia pháp NFC17-102 năm 1995.

Bước 3: Thiết bị thu sét tia tiên đạo

Kết cấu:

+ Đầu thu có độ dài 750mm, đường kính dài 18mm.

+ Đĩa thu với đường kính 85mm.

+ Bầu hình trụ 160mm chứa thiết bị phát tia tiên đạo tạo đường dẫn sét chủ động.

+ Đường kính phía ngoài ống Pulsar 30mm.

thi công lắp đặt hệ thống chống sét

+ Kẹp nối các đầu dây để đưa dây thoát sét xuống đất.Đầu thu sét tia tiên đạo có chiều dài 2m là một khối bằng thép không gỉ siêu bền. Kết cấu này được liên kết với bộ ghép nối bằng Inox dài 3m bởi thế chịu mọi hoàn cảnh thời tiết khắc nghiệt, cùng đứng vững với toà nhà và được đặt trên mái công trình có bán kính bảo vệ Rbv=65m. Đầu thu sét được đặt tại vị trí cao nhất của công trình .

Bước 4: Dây dẫn sét

Mỗi kim thu sét gồm 02 đường dẫn sét xuống để thi công lắp đặt hệ thống chống sét cọc tiếp địa: Dây dẫn sét bằng thép mạ kẽm 16(18) từ kim thu sét đi ngầm dưới sàn mái tới cốt thép lõi thang, hàn với 1 thanh thép lõi thang 16(18). Thanh thép này phải không ngừng nghỉ và xuống tầng hầm 2, tại tầng hầm 2 (Cách sàn tầng hầm 2 là 800mm) dây thép lõi thang này sẽ nối với thép 16(18) dẫn tới kẹp kiểm tra điển trở và nối với hệ thống cọc tiếp địa.

Chú ý khi thi công lắp đặt thanh thép lõi thang máy phải không ngừng nghỉ từ trên xuống. Tất cả các mối nối đều phải hàn điện, chiều dài mối hàn tối thiểu là 100mm.

Bước 5: Hệ thống nối đất chống sét.

Lắp đặt hệ thống chống sét nối đất chống sét:

Cọc thép bọc đồng tiếp đất, băng đồng liên kết và phụ kiện đầu nối được bố trí theo hệ thống nối đất gồm nhiều điện cực có tác dụng tản năng lượng sét xuống đất an ninh và nhanh chóng. Cọc nối đất bằng thép bọc đồng 16 dài 2400mm chôn cách nhau 6000mm và liên kết với nhau bằng băng đồng trần 25x3mm. Đầu trên của cọc được đóng sâu dưới mặt đất 1000mm và băng đồng trần được đặt trong các rãnh rộng 500mm sâu 1100mm.

Việc liên kết giữa cọc đồng, băng đồng và cáp đồng thoát sét bằng hàn hoá nhiệt, tuân theo tiêu chí chống sét TCXD 46-84 hiện hành của Bộ Xây Dựng và tiêu chí H.S của Singapore có tác dụng tải dòng điện hiệu quả do khả năng tiếp xúc giữa cọc, băng đồng và cáp thoát sét rất cao trong thi công lắp đặt hệ thống chống sét, chính vì như thế đạt độ bền và tuổi thọ không cần phải bảo dưỡng định kỳ hệ thống nối đất như trong các hệ thống cũ trước đây. Điện trở nối đất chống sét 10 tuân theo tiêu chí TCXD 46-84 của Bộ Xây Dựng của thi công lắp đặt hệ thống chống sét. (n.tk)
 

Quy trình thi công lắp đặt hệ thống chống sét.

Mã sản phẩm:

  • Xuất xứ: Việt Nam
  • Tình trạng: Còn hàng
  • Hãng sản xuất: CNS - Mr Hà

Giá1,000 vnđ

  • Vận chuyển toàn quốc
  • Sản phẩm đảm bảo luôn đúng chất lượng
  • Hotline: 0912 899 747

Sản phẩm liên quan

Nước Nga trong tôi Xem thêm

Chất lượng đảm bảo

Cam kết hàng thật 100%

Vận chuyển toàn quốc

Nhận chuyển hàng toàn quốc

Hỗ trợ trực tuyến

Luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/7

Hỗ trợ trực tuyến